massp 2022.jpg

MaSSP/RSA 2022

Đối với các bạn sinh viên, khái niệm “nghiên cứu khoa học” đã dần trở nên quen thuộc. Khác với việc học tập thụ động ở giảng đường, nghiên cứu khoa học là hình thức để sinh viên chủ động mở rộng được kiến thức, kỹ năng mềm của bản thân và áp dụng được lý thuyết đã học vào thực hành. Qua quá trình nghiên cứu, làm việc với các giáo sư, chúng ta còn có thể làm đẹp được hồ sơ, mở rộng thêm mối quan hệ xã hội.

Tuy nhiên, không ai cũng may mắn tìm ngay được đề tài hay giáo sư phù hợp với bản thân, đặc biệt khi chúng ta chỉ hiểu về những thông tin đó qua những bài báo, bản tin được đăng tải trên trang thông tin của trường đại học, trung tâm nghiên cứu.

Vì lẽ đó, trong năm 2022 này, MaSSP quyết định đem đến một chương trình hoàn toàn mới: RAS - Research Assistant Selection. Chương trình RAS có nhiệm vụ tìm kiếm những cơ hội từ các giáo sư bên Mỹ và đăng tải thông tin lên facebook và website chính thức của MaSSP. Thông qua những kênh thông tin này, các bạn có thể bước đầu lựa chọn đề tài bản thân mong muốn. Sau đó bạn cần vượt qua hai vòng tuyển sinh để có thể tham gia nghiên cứu chính thức. MaSSP hy vọng RAS sẽ trở thành nơi kết nối giáo sư - nghiên cứu sinh được các bạn sinh viên tin tưởng nhất.

Nếu RAS chính là điều bạn đang tìm kiếm, hãy tiếp tục đọc phần chi tiết bên dưới để ghi chú một số thông tin về RAS 22’ nhé.

  1. Đối tượng: Sinh viên Việt Nam hiện đang học tập ở các trường Đại học, Cao Đẳng.

  2. Chủ đề: Numerical Analysis, Machine Learning, Artificial Intelligence, statistics, and Natural Language Processing.

  3. Hình thức hai vòng tuyển sinh:

    • Vòng đơn sơ tuyển, được tổ chức bởi phía MaSSP

    • Vòng phỏng vấn, được tổ chức bởi phía giáo sư.

    • Chỉ tiêu: tối đa 5 nghiên cứu sinh.

  4. ​Thời gian vòng đơn: từ 18.02.2022 đến 05.03.2022

Bạn đã thấy hấp dẫn chưa nè? Vừa có thêm kiến thức và kinh nghiệm, làm hồ sơ đẹp hơn, còn cơ hội quen biết thêm với nhiều bạn bè mới, thật là tuyệt đúng không nào. Hãy chuẩn bị resume và chinh phục vòng đầu tiên ngay tại: https://tinyurl.com/ras22-massp

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình điền đơn, hãy nhắn tin cho MaSSP để được giải đáp nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những hoạt động tiếp theo của trại hè 2022.

- BTC MaSSP 2022 -