TRẠI HÈ TOÁN VÀ KHOA HỌC

Massachusetts Ave, Cambridge, MA, USA

  • facebook
  • White LinkedIn Icon

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 1. Mình hiện tại đang là học sinh lớp 12 của một trường trung học phổ thông. Mình sẽ tốt nghiệp trung học vào thời gian MaSSP bắt đầu. Vậy mình có còn được đăng kí tham gia không?

Câu trả lời là CÓ ! Chúng tôi chấp nhận mọi đơn xin tham gia chương trình của các bạn học sinh từ lớp 10 đến lớp 12.

2. Ở Việt Nam, mọi người thường có suy nghĩ rằng Toán học và Tin học thường sẽ phù hợp cho các bạn nam hơn các bạn nữ. Nếu mình là một cô gái, liệu mình có nên tham gia đăng kí?

Tất nhiên là có thể rồi ! Tất cả bốn người đồng sáng lập ra MaSSP đều là nữ chuyên ngành Toán học, Khoa học máy tính và Kĩ thuật. Chúng tôi tin rằng không có sự khác biệt trong khả năng của nam và nữ về việc theo đuổi giáo dục và nghề nghiêp trong các lĩnh vực này. Nếu bạn cảm thấy hứng thú hay thậm chí chỉ là tò mò về bất kì môn học nào thì những kinh nghiệm mà bạn đạt được qua việc tham gia MaSSP sẽ giúp bạn khám phá các lĩnh vực và thực hiện quyết định nếu bạn theo đuổi sự nghiệp về các lĩnh vực này trong tương lai.

3. Mình không sinh sống tại Hà Nội. Liệu chương trình có cung cấp bất kì hỗ trợ nào về vấn đề sinh hoạt?

Tất cả các bạn học sinh khi tham gia chương trình không phải trả phí để tham gia học. Những bạn không cư trú tại Hà Nội sẽ tự túc khoản chi phí ăn ở đi lại trong thời gian diễn ra trại hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, MaSSP sẽ cung cấp học bổng ở các mức khác nhau, giúp tạo điều kiện đối đa cho nhiều bạn học sinh ở vùng sâu vùng xa hay có hoàn cảnh khó khăn có nguyện vọng tham gia. Việc tuyển chọn không bị chi phối bởi khả năng tài chính của học sinh (miễn học sinh được tuyển chọn thì chương trình sẽ hỗ trợ tài chính để các bạn có thể tham gia).

4. Liệu chương trình có yêu cầu gì về trình độ tiếng Anh?

Không hề bạn nhé ! Tuy nhiên, thông thạo tiếng Anh chắc chắn sẽ là một điểm cộng trong đơn đăng kí của bạn. Toàn bộ giảng viên và cố vấn của MaSSP đều thông thạo tiếng Việt, ngoài ra các bài giảng đều được dạy bằng tiếng Việt. Tuy vậy, như đã nói, bạn vẫn nên biết về tiếng Anh cơ bản (sử dụng Google translate) và hiểu được tài liệu giảng dạy được viết bằng tiếng anh.

5. Liệu mình có thể đăng kí nhiều hơn một môn học?

Có thể bạn nhé ! Bạn chỉ phải điền vào từng đơn riêng biệt theo yêu cầu của từng môn học. Nếu như trong trường hợp bạn được chấp nhận ở nhiều hơn một môn học, bạn chỉ có thể chọn một môn học để tham gia do tất cả các lớp đều bắt đầu cùng một lúc.

6. Mình nên chuẩn bị những gì trước khi khóa học bắt đầu?

Sau khi nhận được xác nhận từ các ứng viên được chấp nhận, chúng tôi sẽ gửi tài liệu quan trọng và các tài liệu liên quan với thời hạn cụ thể và hướng dẫn.