AlphaOne: huấn luyện AI chơi game

Môn tin học 2018

Reinforcement Learning là ngành học điều khiển (learning to act), ví dụ giúp robot có thể học cách làm việc với con người. Games thường được dùng để giả lập thế giới thực. Dự án này dùng Reinforcement Learning để huấn luyện AI chơi một số games như FlappyBird, Cờ Caro, Mario, etc., qua đó hiểu sâu hơn các giải thuật Reinforcement Learning.

Mô hình lây lan dịch bệnh

Môn toán học 2018

Nhân loại đang đối mặt với nhiều loại dịch bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống người dân. Để đối mặt với điều đó, chúng ta cần nhờ đến Toán học để có cái nhìn chính xác về sự phát triển của chúng. Cụ thể lĩnh vực toán mà chúng ta cần là một ngành trung tâm của toán học hiện đại, Phương Trình Vi Phân.

Trả lời câu hỏi ở dạng văn bản

Môn tin học 2018

Một ứng dụng quan trọng của Natural Language Processing để khai thác nguồn kiến thức khổng lồ dạng văn bản là chương trình trả lời câu hỏi tự động. Đầu vào của hệ thống sẽ là một đoạn văn và một câu hỏi, đầu ra là câu trả lời cho câu hỏi đó dựa theo thông tin từ văn bản đầu vào.

Bộ thí nghiệm iTune Device

Môn sinh học 2018

Giáo trình phòng thí nghiệm của MaSSP Sinh học được xây dựng dựa trên bộ thí nghiệm iTune Device của tổ chức phi lợi nhuận BioBuilder. Mục tiêu chính của thí nghiệm là để các bạn học sinh hiểu được sự tương tác của các building blocks (specifically for the kit are promoter and ribosome binding site - RBS) trong Synthetic Biology và cách modeling organism có thể ảnh hưởng đến biểu hiện hệ thống. Với bộ thí nghiệm này, các bạn học sinh sẽ hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động căn bản của Synthetic Biology. 

Phân bố chữ số đầu

Môn toán học 2017

Trong các lũy thừa của 2, trong các bảng dữ liệu thường gặp, chữ số nào xuất hiện nhiều nhất ở vị trí đầu tiên? Liệu các chữ số có xuất hiện đều như nhau? Trong đề tài này, các bạn học sinh tìm hiểu và giải thích sự phân bố của chữ số đầu trong các bảng dữ liệu, đặc biệt là với bảng dữ liệu dân số. 

Hôn nhân bền vững

Môn toán học 2016

Cho n người đàn ông và n người phụ nữ, giả định rằng mỗi người có một danh sách thứ hạng mà ở đó họ sẽ xếp hạng những ứng cử viên tiềm năng để kết hôn, từ hài lòng nhất đến không hài lòng nhất. Một cách ghép cặp gọi là bền vững nếu không tồn tại bất kỳ một cặp nam nữ nào không phải vợ chồng mà lại xếp hạng người còn lại cao hơn vợ và chồng của mình (dễ dấn đến ngoại tình). Trong đề tài này, các bạn học sinh sẽ được tìm hiểu cách ghép cặp ổn định trong bài toán này, và một số bái toán tương tự như bài toán tuyển sinh, bài toán chọn bạn cùng phòng…

Công viên mini dưới gầm cầu vượt Hà Nội

Môn khoa học môi trường 2018

Dự án của nhóm là xây dựng công viên mini dưới gầm cầu vượt Hà Nội. Việc trồng các loại cây xanh tạo cảnh quan đô thị đẹp hơn, và góp phần hấp thụ một phần CO2 trong không khí. Cùng với đó, nhóm cũng tìm hiểu tính toán các lợi ích và tính khả thi của dự án này.